ไล่นก อุปกรณ์ป้องกันนก
   ติดตั้งอุปกรณ์ไล่นก

 
    
    
Google
โปรดระวัง สินค้าลอกเลียนแบบ
   สินค้าและบริการ

     แบบโซ่ 2.7

     แบบโซ่ 30

     แบบลูกบอล

     Wildmill ll (กังหันลม)

     แบบ FF

    
     ความลับการไล่นกของ Bird-Stopper


    Update ไข้หวัดนก

    
     รู้จักโรคไข้หวัดนก (H5N1)

 
    หนังสือพิมพ์

     ไทยรัฐ

     เดลินิวส์

     ผู้จัดการ

     แนวหน้า

     กรุงเทพธุรกิจ

     ฐานเศรษฐกิจ

     ไทยโฟสต์

     The Nation

     Bangkok Post

 

                           แนะนำบริษัท


"ถ้ารู้เขารู้เราก็จะประสบความสำเร็จได้"
การแก้ไขความเสียหายจากนกก็เหมือนกัน

เป็นหนึ่งเดียวในการแก้ไขความเสียหายจากนก

คุณ ธิวา ถ้ำจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบิร์ด-สต๊อปเปอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
คุณ Hiroaki Sugimoto กรรมการผู้จัดการ บริษัทเบิร์ด-สต๊อปเปอร์(ประเทศญี่ปุ่น)จำกัด (ผู้รับผิดชอบการพัฒนา)

การเริ่มต่อสู้กับพิราบ
จุดที่เริ่มต้นการแก้ไขความเสียหายจากนกของกระผม คือเวลาที่ทำความสะอาดท่อของเครื่องปรับอากาศเมื่อ พ.ศ.2526 วันนั้นกระผมเห็นว่ามีขี้นกพิราบเป็นจำนวนมาก เมื่อทำความสะอาดบริเวณปากท่อดูดอากาศที่ดาดฟ้า "แย่มาก" ขี้นกและเศษสกปรกถูกดูดเข้าไปในเครื่องปรับอากาศด้วย ซึ่งทำให้สถานการณ์แย่ลงอีก เจ้าของตึกร้องขอให้กระผมเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา และทางสถานีอนามัยก็เตือน
อัตรายในเรื่องของสุขอนามัย

การค้นพบกับวิทยานิพนธ์ฉบับหนึ่ง
ช่วงแรกให้บริการทำความสะอาด แต่พอปล่อยไว้สัก 1 อาทิตย์ ก็จะมีขี้นกใหม่ อุตส่าห์ทำความสะอาด แต่ก็กลับสู่สภาพเดิม
กระผมก็เคยลองใช้อุปกรณ์และกาวที่จำหน่ายตามท้องตลาดในขณะนั้น แต่ไม่ประสบความสำเร็จ คิดไปคิดมากระผมจึงไปหอสมุดกลาง ซึ่งตั้งอยู่ที่ Nakanoshima เพื่อหาแนวทางการแก้ไข
หาแนวทางการแก้ไขมา 3 วัน ในที่สุดได้ค้นพบวิทยานิพนธ์ฉบับหนึ่ง นั่นคือ "นิสัยของพิราบในการกลับรัง" ซึ่งเป็นวิทยานิพนธ์ที่ Mr.C.W จากมหาวิทยาลัย Massachusetts ของสหรัฐอเมริกาเขียนไว้

การเกิดของ Bird Stopper
บังเอิญกระผมเจอหัวข้อ "พิราบมีอวัยวะที่รู้สึกถึงแม่เหล็กในตัว" ในวิทยานิพนธ์ฉบับนั้น "...นั่นแหละ!!" นกไม่ชอบสถานที่ที่มี คุณสมบัติที่เป็นแม่เหล็กที่แรงกว่าที่มีอยู่ในตัวนก ซึ่งทำให้เกิดความยุ่งเหยิงน่ารำคาญ สินค้าที่นำแนวคิดนี้มาพัฒนา คือ "อุปกรณ์แบบแม่เหล็กลูกโซ่" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกันนกเข้ามาเกาะในเขตเฝ้าระวัง
ซึ่งอุปกรณ์ป้องกันความเสียหายจากนกด้วยแม่เหล็กนี้เป็นชิ้นแรกในโลก ช่วงแรกที่เริ่มต้นต้องลองผิดลองถูก แต่หลังจากนั้น ในระยะเวลา 18 ปี มีผลการติดตั้ง 3,600 ราย และได้รับความเชื่อถืออย่างมากมายจากทุกท่านจนถึงปัจจุบัน

ความหวังของบริษัท และนโยบายที่เรามุ่งมั่น
นอกจากนี้แล้ว ยังมีการพัฒนาอุปกรณ์และเครื่องป้องกันนกบินเข้าเขตเฝ้าระวัง12 ชนิด เช่น เครื่องป้องกันนก ที่สามารถใช้ในพื้นที่กว้าง อาทิ เช่น สนามบินและฟาร์มเลี่ยงไก่ รวมทั้งโรงงานใหญ่ และสวนผลไม้ ฯลฯ
           สินค้าทุกชนิด เป็นสินค้าของบริษัทเราเพียงแห่งเดียว ซึ่งเกิดจากความต้องการของสถานที่นั้นๆ จากเฉลียงถึงสนามบิน สามารถติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันความเสียหายจากนกได้ทุกชนิด
         และมีนโยบายว่า "ติดตั้งด้วยความรับผิดชอบและรับประกันผลงาน" ซึ่งเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ประกอบกับทำการสำรวจและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับความเสียหายจากนกโดยนำประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มาเป็นประโยชน์

          สุดท้ายนี้การทำให้ทุกท่านมีความสุขโดยการแก้ไขความเสียหายจากนกให้ผ่านพ้นไปได้ คือแทนที่จะฆ่าและทำร้ายนก แต่กลับมุ่งหมาย ให้นกอยู่ร่วมกันกับมนุษย์โดยไม่สร้างความเสียหายต่อกัน นั่นคือเป็นทั้งความหวังและนโยบายของเรา ขอบคุณครับ ! ขอบคุณครับ !

 

 

 


 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Tel 02-975-6490, 02-598-0578

eXTReMe Tracker